Hầu hết chúng ta đều mua cà phê xay sẵn vì tiện lợi và nhanh gọn! Các nghiên cứu cho biết, cà phê xay sẵn chứa nhiều gốc tự do có thể tăng nguy cơ gây viêm và stress oxy hóa. Vì thế, một trong những bí quyết uống cà phê tốt cho sức khỏe là bạn nên xay cà phê nguyên hạt tại nhà.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy tốt hơn hết, bạn nên ăn một chút gì đó trước khi uống cà phê vì lợi ích sức khỏe của bạn.
Với nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng, Thể dục và Trao đổi chất tại Đại học Bath (Anh) đã xem xét những tác động của một tách cà phê đen đối với 29 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, uống cà phê vào buổi sáng sớm không phải là cách tốt nhất để bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tăng cường năng lượng mà bạn mong đợi. Các chuyên gia đánh giá cách tốt nhất là tuân theo mức độ cortisol – hormone kiểm soát stress, được tiết ra trong ngày.
Giả sử bạn thức dậy lúc 6h30, thời gian tốt nhất để uống cà phê có chứa caffein là từ 9h30 đến 11h30 để tránh bất kỳ phản ứng bất lợi nào.
Nhiều chất dinh dưỡng có trong hạt cafe vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi được pha chế. Trung bình, một tách cafe chứa:
- Vitamin B2: 11% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Vitamin B5: 6% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Mangan và Kali: 3% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Magie và vitamin B3: 2% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.
Tuy không phải là lượng lớn nhưng nhìn chung cafe cũng góp phần bổ sung cho cơ thể các loại chất dinh dưỡng kể trên.
Những người không bao giờ nên uống cà phê
- Người bị bệnh tim
- Người bị glaucoma (cườm nước)
- Người bị động kinh
- Phụ nữ mang thai
- Mẹ cho con bú
- Người bị rối loạn giấc ngủ
- Trẻ em dưới 12 tuổi
- Người hay lo lắng
Hãy là người thưởng thức đồ uống nói chung và cà phê nói riêng để đảm bảo cho sức khoẻ của bản thân nhe