Born to capture the great stories of your brand forever = $9/Month or DONATE : Help us make it happen !

[✈🇻🇳] Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc tổng hợp chi tiết

Không chỉ được biết đến là “con Rồng của Châu Á”, Trung Quốc còn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách. Nếu bạn đang có ý định du lịch đất nước xinh đẹp này hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc 2023 đầy đủ dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 2023

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc 2023: Đi khi nào, bằng phương tiện gì, ở đâu, chơi ở đâu và ăn gì...vv

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc. Ảnh: FB

Nên du lịch Trung Quốc vào thời điểm nào? Thời điểm đẹp nhất đi Trung Quốc

Nên đi du lịch Trung Quốc khi nào? Là một quốc gia rộng lớn nên các miền khí hậu ở Trung Quốc cũng rất đặc trưng và đa dạng. Miền Trung có khí hậu ôn đới, miền Nam chủ yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới.

Bắc Kinh lạnh và gió vào mùa đông, mùa hè nóng khô trời đẹp nhất vào mùa xuân và thu. Thời gian từ tháng 12 tới 2 năm sau, thời tiết lạnh, còn từ tháng 7 đến tháng 8 ở Thượng Hải là mùa mưa không thích hợp cho các hoạt động du lịch.

Thời điểm lý tưởng nhất du lịch Trung Quốc là tháng 10, lúc này khí hậu mát mẻ, cảnh vật bước vào thu nên thật hấp dẫn và lãng mạn. Mùa thu ở Bắc Kinh, những đám lá vàng trải dài trên khắp Vạn lý trường thành, trên lăng tẩm, cung điện…

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 2023, đây cũng là thời điểm diễn ra Quốc khánh ở Trung Quốc nên khách du lịch thường đông và giá cả khá đắt. Hoặc du lịch Trung Quốc vào mùa xuân cũng rất tuyệt vời tràn ngập sắc hoa và chồi non nảy lộc, vào mùa hè ở Trung Quốc thường nóng và mưa nhiều không thích hợp cho việc du lịch, cho nên các bạn lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp nhất.

Mùa thu ở Trung Quốc từ tháng 10 – 11 là thời gian đẹp nhất du lịch Trung Quốc, lúc này thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành thích hợp cho các hoạt động tham quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể du lịch Trung Quốc vào mùa xuân để chiêm ngưỡng cây cối đâm chồi nảy lộc, những loài hoa khoe sắc

Nên du lịch Trung Quốc vào thời điểm nào/ Thời điểm đẹp nhất đi Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc mùa nào cũng đẹp. Ảnh: FB

Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì? Hướng dẫn đi tới Trung Quốc

Đi du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì? Từ Việt Nam di chuyển tới Trung Quốc bằng ba con đường chính là: đường bay, đường sắt và đường bộ.

Du lịch Trung Quốc bằng đường hàng không

+ Xuất phát từ Hà Nội (cần có hộ chiếu)

 1. Đường bay Hà Nội – Bắc Kinh: hãng Viet Nam Airlines, chuyến bay VN513 khởi hành lúc 10h05, thời gian khoảng 3h40’.
 2. Đường bay Hà Nội – Quảng Châu, Bắc Kinh của hãng hàng không Phương Nam, Trung Quốc khởi hành lúc 9h30, thời gian bay là 1h20’.
 3. Đường bay Hà Nội – Thượng Hải của hãng hàng không Thượng Hải khởi hành lúc 1h20’, thời gian 2h45’.
 4. Đường bay Hà Nội – Hồng Kông của hãng hàng không Việt Nam hoặc Hàng không Hồng Kông.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc, tại các điểm đến ở Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải và Hồng Kông các bạn có thể mua vé máy bay nội địa hoặc đi tàu hỏa, xe bus để di chuyển tới địa điểm du lịch.

Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì/ Hướng dẫn đi tới Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc bằng máy bay. Ảnh: FB

+ Xuất phát từ Sài Gòn (cần có hộ chiếu)

 1. Sài Gòn – Nam Ninh, Bắc Kinh của hãng hàng không Trung Quốc, khởi hành lúc 3h40’
 2. Sài Gòn – Quảng Châu của hãng hàng không Phương Nam khởi hành lúc 8h20’
 3. Sài Gòn – Thượng Hải của hãng hàng không Thượng Hải, khởi hành lúc 1h30’
 4. Hay đường bay Sài Gòn – Thẩm Quyến, Sài Gòn – Hồng Kông đều tới các địa điểm du lịch ở Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc bằng tàu hỏa

Hà Nội – Bắc Kinh bằng tàu liên vận. Trước hết bạn cần làm visa Trung Quốc trước Đại Sứ Quán Trung Quốc (số 48 Hoàng Diệu, 30 USD) và mua vé tàu liên vận tại ga Hà Nội với giá 2 triệu đồng/ vé.

Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ (cần sử dụng chứng minh thư)

 1. Hà Nội – Côn Minh làm thủ tục xuất cảnh ở cửa khẩu Hà Khẩu hoặc đi tàu hay ô tô.
 2. Hà Nội – Nam Ninh làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan.
 3. Móng Cái – Đông Hưng: Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ bạn cần làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Móng Cái hoặc có thể đi tàu, ô tô giường nằm đến cửa khẩu.

Lưu ý đi Trung Quốc về: Xin visa, nhập cảnh, hành lí, đổi tiền…vv

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Để xin visa du lịch Trung Quốc tự túc, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

 1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 2. Đơn xin visa du lịch Trung Quốc, cái này bạn có thể xin tại đại sứ quán Trung Quốc
 3. 03 ảnh 4×6 nền trắng
 4. Hộ khẩu photo công chứng
 5. Chứng minh thư photo công chứng
 6. Lịch trình chuyến đi
 7. Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ ngân hàng, giấy tờ nhà đất

Sau đó bạn mang bộ hồ sơ đầy đủ đến phòng lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam ở địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội hoặc 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Tuy nhiên thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tự túc khá phức tạp và nếu mà bạn bị từ chối 1 lần rồi thì lần sau rất khó xin lại visa. Cách tốt nhất bạn hãy nhờ một đơn vị xin visa uy tín để được hỗ trợ làm visa du lịch Trung Quốc mà không cần phải tới đại sứ quán, không cần chứng minh tài chính với giá chỉ khoảng hơn 100$ thôi.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc
Nên đổi tiền trước khi du lịch Trung Quốc. Ảnh: FB

Thủ tục xuất/ nhập cảnh Trung Quốc

Khi làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc, bạn cần điền vào tờ khai nhập cảnh được cung cấp trên máy bay và tờ khai kiểm dịch. Bạn lưu ý nhớ giữ lại các tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan vì có thể sử dụng tới lúc về.

Du lịch Trung Quốc tự túc, khi xuất cảnh bạn không được mang theo vũ khí, vật liệu cháy nổ, tài liệu của cơ quan, Đảng và nhà nước. Các loại trái cây tươi cũng không được nhập vào Trung Quốc.

Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi cá nhân khi xuất cảnh nếu mang quá 5000 USD thì phải khai báo với hải quan cửa khẩu, nếu mang dưới 5000 USD thì không cần khai báo. Các loại máy điện tử chuyên dùng cần khai rõ kí hiệu, số máy vào tờ khai xuất nhập khẩu.

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu?

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu? Tại Hà Nội bạn có thể đổi tiền nổi tiếng ở đường Hà Trung. Tại Sài Gòn đổi ở các tiệm vàng bên hông chợ Bến Thành.

Chuẩn bị những gì khi đi Trung Quốc?

 1. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc lần đầu, khác với những quốc gia khác khi đi Trung Quốc bạn không thể tùy tiện mang theo những vật dụng mình thích.
 2. Tuyệt đối không được mang theo những vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa; vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác.
 3. Về vật dụng cá nhân, bạn nên mang theo thuốc men, máy sấy tóc…
 4. Lưu ý, thời tiết buổi tối ở Trung Quốc lạnh hơn so với ở nước ta, bạn nên mang theo áo khoác nhẹ. Nên mang theo quần áo phù hợp với khí hậu từ 3-15 độ C, giày loại thấp.

Nên ở đâu khi du lịch Trung Quốc/ Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Trung Quốc

Các khách sạn tại Trung Quốc đều đạt tiêu chuẩn 3 sao Quốc tế, thường 2 người/ phòng hoặc có thể ghép phòng 3 giường. Các khách sạn đều đầy đủ trang thiết bị, kinh nghiệm đặt khách sạn khi du lịch Trung Quốc trước khi nhận phòng cần chú ý kiểm tra xem có hỏng hay thiếu gì không để báo lại cho hướng dẫn viên, nếu không khi trả phòng bạn sẽ phải bồi thường.

Nên ở đâu khi du lịch Trung Quốc/ Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Trung Quốc
Cẩm nang du lịch Trung Quốc tự túc. Ảnh: FB

Trong trường hợp sử dụng đồ ăn, uống trong tủ lạnh ở khách sạn, gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn hoặc sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn bạn sẽ phải tự thanh toán chi phí phát sinh cho khách sạn trước khi làm thủ tục trả phòng.

Dưới đây, là một số khách sạn đẹp, giá tốt ở Trung Quốc theo từng thành phố, khu vực nổi tiếng các bạn có thể tham khảo:

Khách sạn ở Bắc Kinh

Khách sạn ở Thượng Hải

Khách sạn ở Hồng Kong

Ăn gì khi du lịch Trung Quốc? Món ngon, đặc sản Trung Quốc

Bàn ăn ở Trung Quốc thường gồm 8-10 người một bàn tròn, các món ăn ở Trung Quốc thường dùng xì dầu, không dùng nước mắm và nước tương. Một số món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc bạn nên thưởng thức như:

+ Gà Kung Pao là món ăn đặc sản ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được làm từ thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay. Ngày nay, ngoài thịt gà người ta còn sử dụng bằng thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản, tuy nhiên món Gà Kung Pao vẫn được yêu thích nhất.

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Trung Quốc/ Thưởng thức món ngon, đặc sản Trung Quốc
Ăn gì khi du lịch Trung Quốc? Ảnh: FB

+ Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng được làm từ đậu non và thịt bằm cùng gia vị, với hương vị cay nóng đặc trưng ăn kèm với cơm nóng. Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn phải nếm khi tới Trung Quốc.

Cẩm nang, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc nên ăn gì, ở đâu ngon?
Món ăn đặc sản ở Trung Quốc. Ảnh: FB

+ Hoành thánh là món ăn có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ gọi lại rồi hấp chính hoặc chiên lên.

Món ăn đặc sản Trung Quốc/ Kinh nghiệm du lịch Trungng Quốc
Món ăn ngon ở Trung Quốc. Ảnh: FB

+ Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tiêu biểu của ẩm thực Trung Hoa, vịt quay ở Bắc Kinh nổi tiếng với phần da mỏng, giòn ăn kèm với bánh xèo, nước sốt. Nếu tới Bắc Kinh mà chưa từng thưởng thức món vịt quay thì có nghĩ chuyến đi của bạn chưa được trọn vẹn.

Ẩm thực Trung Hoa. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Nên ăn gì khi đi du lịch Trung Quốc? Ảnh: FB
Món ăn đường phố Trung Quốc/ Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Món ăn ngon ở Trung Quốc nên thử. Ảnh: FB

Ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng ngoài những món ăn trên, còn nổi tiếng với món thịt chua ngọt, mì xào, bánh bao, mì vằn thắn, sủi cảo, há cảo…

Du lịch Trung Quốc ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trên thế giới. Nổi tiếng với những địa điểm tham quan đẹp, phong cảnh nên thơ, nền văn hóa độc đáo cùng với nên ẩm thực đặc trưng riêng

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu chơi/ Địa điểm tham quan đẹp ở Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn nên các địa điểm du lịch ở đây rất đa dạng và phong phú, trong khuôn khổ bài viết về chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc dulich9.com xin giới thiệu tới các bạn một số địa điểm đẹp, nổi tiếng ở Trung Quốc chính như sau:

+ Quảng Trường Thiên An Môn là một trong những điểm du lịch nổi bật nhất ở Trung Quốc và cũng là trái tim của người dân Trung Hoa. Với chiều dài 880 mét và rộng 500 mét, chính giữa quảng trường có Bia Kỷ niệm Anh hùng Nhân dân và đặt phần Lăng Mao Trạch Đông. Tại đây, thường diễn ra những sự kiện quốc gia và được bảo vệ an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc đồ sộ, quảng trường rộng lớn của Trung Quốc.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc nên đi đâu chơi/ Địa điểm tham quan đẹp ở Trung Quốc
Nên đi đâu chơi, tham quan ở Trung Quốc? Ảnh: FB

+ Vạn Lý Trường Thành, kì quan nổi tiếng thế giới. Đa phần du khách quốc tế khi tới Trung Quốc để chọn Vạn Lý Trường Thành là điểm đến đầu tiên để được thỏa mãn với kỳ quan cổ đại có một không hai này, đánh dấu một thời vàng son của lịch sử phong kiến Trung Hoa có tầm ảnh hưởng toàn thế giới.

Review du lịch Trung Quốc nên đi đâu?
Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Ảnh: FB

+ Phim trường Vô Tích là điểm tham quan nổi tiếng nhất hiện nay ở Trung Quốc, hàng năm chào dón hàng triệu lượt khách du lịch.

Kinh nghiệm đi Trung Quốc tự túc. Đi đâu tham quan ở Trung Quốc?
Review trải nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc. Ảnh: FB

Phim trường Vô Tích thuộc Đài truyền hình Trung ương Bắc Kinh với quy mô rất lớn, toạ lạc tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Phim trường chuyên quay ngoại cảnh các bộ phim nhiều tập thời phong kiến, hầu hết các tour du lịch Trung Quốc đều có lịch trình ghé thăm phim trường Vô Tích – một địa điểm du lịch hấp dẫn.

Địa điểm tham quan đẹp ở Trung Quốc/ Kinh nghiệm đi Trung Quốc tự túc
Đi đâu chơi, tham quan ở Trung Quốc? Ảnh: FB

=> Xem thêm bảng giá vé tham quan ở Trung Quốc 2023 mới nhất tại đây

+ Ngoài những địa điểm trên phải kể tới Đức Thắng Môn, Di Hòa Viên, Phố Vương Phủ Tỉnh, Lâm viên Sư tử Lâm, Tây Hồ, chùa Linh Ẩn…

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Chơi gì ở Trung Quốc?
Trung Quốc có gì chơi? Ảnh: FB
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Chơi gì vui khi du lịch Trung Quốc?
Review du lịch Trung Quốc tự túc. Ảnh: FB
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Các địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc
Cẩm nang du lịch Trung Quốc. Ảnh: FB
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Nên đi những đâu chơi ở Trung Quốc?
Hướng dẫn du lịch Trung Quốc tự túc. Ảnh: FB
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Đi đâu, chơi gì vui ở Trung Quốc?
Review du lịch Trung Quốc tự túc. Ảnh: FB

Một số lưu ý khi du lịch Trung Quốc

 1. Khi mua thuốc Đông y cần xem kĩ về nguồn gốc và chọn những của hàng lớn để mua
 2. Tại các địa điểm du lịch như Cố Cung, chùa, đài tưởng niệm…cần chú ý giữ vệ sinh, nếu vứt rác sẽ bị phạt rất nặng.
 3. Đề phòng tiền giả
 4. Giờ ở Trung Quốc so với ở Việt Nam chênh khoảng 1 tiếng
 5. Giá cước taxi tại Trung Quốc  khoảng từ 1,2 NDT đến 1,6 NDT/km tuỳ theo từng loại xe (7 ĐT/ km đầu tiên)
 6. Không được mang hoa quả tươi vào Trung Quốc

Trong chuyến du lịch Trung Quốc của mình các bạn có thể tham khảo cách đặt phòng qua Agoda.com rất nhanh chóng và tiện lợi, hơn nữa còn tiết kiệm chi phí: Cách đặt phòng trên Agoda

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi, các bạn có thể tham khảo thêm: 

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc: Đi đâu, ăn gì…vv trên sẽ giúp ích cho các bạn những hành trang cần thiết trong chuyến đi của mình. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và lý thú.

17######ĐÚNG1######Chí họp kính Lịch nghiêm no1Checkin no1Tour no1Travel Quốc Tiết Tổng Top1Checkin Top1Tour Top1Travel trung tư tục
[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart