Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

03 tác phẩm chuyển thể thành phim gây sốt giới trẻ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – Top1Book

03 tác phẩm chuyển thể thành phim gây sốt giới trẻ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – Top1Book

Nguyễn Nhật Ánh – tác giả sách của tuổi thơ, là người bạn tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam. Với lối kể chuyện dung dị và rất đời, những trang sách thân thuộc ấy không chỉ theo chân chúng ta đi suốt chiều dài tuổi trẻ mà còn được chuyển thể thành những bộ phim gây bão mỗi thời điểm công chiếu.

Mắt Biếc

Mắt biếc là cuốn sách kể về cuộc đời của chàng trai thuộc trường phái cổ điển tên Ngạn được sinh ra và lớn lên trong ngôi làng Đo Đo ở vùng quê Quảng Nam. Tuổi thơ của cậu gắn liền với cô bạn hàng xóm Hà Lan, một cô gái mang hơi hướng hiện đại và nổi bật với đôi mắt biếc. Tuổi thơ của cả hai là chuỗi những kỉ niệm đẹp ở làng, bên đồi sim, cùng nhau cởi truồng tắm mưa, những ngày tiểu học giành nhau đánh trống trường… và là những câu nói hồn nhiên đáng yêu cực kì của hai đứa trẻ.

Sach 7
Ảnh: Nguồn Internet

“Mắt biếc” không chỉ dành cho lứa tuổi mới lớn mà tác phẩm còn nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ những người có chung một tình cảnh, đó là yêu đơn phương. Gấp lại cuốn sách, đọng lại trong mỗi người đọc không chỉ có nỗi buồn, sự tiếc nuỗi mà còn có cả những kỉ niệm ngọt ngào về những lần được người thương chăm sóc, quan tâm. Đây thực sự là một cuốn sách rất đáng để các bạn đọc qua để biết thêm sự thật về cuộc sống không chỉ có màu hồng.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

“Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” là cuốn sách kể về cuộc sống của những đứa trẻ vùng nông thôn tên Thiều, Tường và Mận, họ đều là những đứa trẻ với những tâm hồn non nớt, hồn nhiên… Thiều và Tường là 2 anh em ruột, còn Mận là cô em gái sát nhà. Họ cùng nhau vui đùa, đi học và cùng nhau lớn lên từng ngày.

Sach 5 2
Ảnh: Nguồn Internet

Điểm khác biệt của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh so với những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh là tác giả đã nói về những mặt xấu trong tính cách của cả những nhân vật chính. Ai cũng có những nét méo mó trong tâm hồn vì suy cho cùng thì ranh giới giữa thiện và ác thực ra rất mong manh. Thiều bồng bột, thiếu sót do không kiểm soát được cảm xúc của chính mình nên đôi khi đã cư xử tệ với em trai.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Cô gái đến từ hôm qua được coi là quyển sách gối đầu giường của nhiều thế hệ học trò Việt Nam suốt mấy mươi năm kể từ ngày ra đời. Cô gái đến từ hôm qua là câu chuyện hấp dẫn đan xen giữa quá khứ và hiện tại qua lời kể của cậu học trò láu lỉnh – Thư. Những kỷ niệm ngày bé của Thư và người bạn thuở nhỏ Tiểu Li xen lẫn với những tình huống dở khóc dở cười giữa cậu và cô bạn cùng lớp – hoa khôi Việt An đã mê hoặc rất nhiều độc giả.

Sach 6
Ảnh: Nguồn Internet

Những ai chưa từng đọc tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đều có thể cảm nhận được cái chất của Nguyễn Nhật Ánh qua những thuớc phim: Dung dị, gần gũi có chút gì đó trong trẻo, hồn nhiên và đâu đó đều là những phần kỷ niệm của tuổi thơ, tuổi học trò của chúng ta ở trong đó.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart