Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

5 bước giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ đã quên – Top1Learn

5 bước giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ đã quên
5 bước giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ đã quên
5 bước giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ đã quên

Và đây là một tin tốt lành dành cho bạn đây, ngôn ngữ mà bạn từng học không phải là một trong 14 ngôn ngữ đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng mỗi ngày. Theo như các nhà nghiên cứu ước đoán thì đến năm 2100, khoảng 50% ngôn ngữ chúng ta sử dụng ngày nay sẽ hoàn toàn biến mất.Tuy nhiên với một phương pháp đúng, bạn hoàn toàn có thể học lại một ngôn ngữ mà bạn đã quên chỉ trong vòng 21 ngày hay thậm chí ít hơn.

Bất kể bạn học tiếng Tây Ban Nha trong suốt quá trình học tập nghiên cứu hay làm việc ở Bắc Mỹ đi nữa hoặc đến Paris vào năm vừa rời và tình cờ làm quen với một vài người Pháp đi nữa thì rất nhiều kiến thức mà bạn đã học được vẫn được duy trì trong một thời gian dài trong trí nhớ.

Các nhà tâm lý học cho biết thậm chí sau nhiều năm không sử dụng ngôn ngữ nước ngoài, bạn vẫn có thể học lại một ngôn ngữ mà bạn đã quên lại một lần nữa.

Sau đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn phục hồi lại những kiến thức, trí nhớ không thường sử dụng nhưng vẫn được lưu trữ trên não của bạn, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trở lại và tốt hơn.

Bắt đầu từng ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 trong quy trình học lại nhanh một ngoại ngữ

1. Ước định trình độ và mục tiêu nhắm đến trong quá trình học lại nhanh một ngoại ngữ

Bước đầu tiên này vô cùng quan trọng , bạn cần phải thiết lập được mục tiêu và đề kế hoạch cho việc học lại ngôn ngữ của mình, nghĩ đến các phương án có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện lại được tình trạng ngôn ngữ hiện tại và học nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Sau đây là các bước mà bạn áp dụng để thực hiện công việc này.

Bước 1: Hồi tưởng lại: Nhớ  lại lần cuối cùng trước khi bạn dừng việc học hay luyện tập ngoại ngữ mình đã học là ở mức nào. Xác định xem bạn thuộc dàng beginner, intermediate hay advanced? Kỹ năng đọc của bạn có khá không , trong các kỹ năng nghe nói đọc viết thì kỹ năng nào bạn yếu nhất? Bạn có bị yếu về cấu trúc ngữ pháp hay không?

Bước 2: Phân tích. Để kiểm tra được 4 năng lực cốt lõi của ngoại ngữ mà bạn đã từng học ( nghe, nói đọc viết bằng thực hiện các bài test sau:

 • Kỹ năng viết: Hãy viết một đoạn nhật ký trong ngày của bạn bằng ngoại ngữ này.
 • Kỹ năng đọc: Đọc một tờ báo, sách hay bài viết.
 • Kỹ năng nghe: Nghe các bản tin hay phim.
 • Kỹ năng nói: Kết nối lại với một người bạn cũ hay đồng nghiệp giỏi ngoại ngữ để giúp bạn thực hiện việc này.

Bước 3: Lên kế hoạch tập trung- Khi bạn kết thúc việc phân tích năng lực bản thân, bạn sẽ chú ý rằng bạn sẽ nhận ra có vài phần trong ngôn ngữ này bạn vẫn nhớ khá tốt hơn những phần còn lại. Có thể bạn vẫn giữ được khả năng đọc hiểu còn kỹ năng nói thì sa sút nghiêm trọng.

Bây giờ bạn hãy tập trung toàn bộ thời gian, năng lượng và học từ các nguồn tài liệu để cải thiện những kỹ năng mà bạn quên nhiều nhất, dành nhiều thời gian hơn để nỗ lực kỹ năng này ( những kỹ năng mà bạn chỉ đạt ở mức thấp từ 10-20%), cải thiện từ thấp lên cao.

2. Xem TV xem phim cũng là một trong những phương pháp học lại nhanh một ngoại ngữ

Đây có thể được xem là phương pháp tốt nhất ,cải thiện được kỹ năng củ bạn bằng cách xem tv nhiều hơn. Hiển nhiên là không phải các chương trình bình thường rồi mà nó là các chương trình truyền hình bằng ngoại ngữ mà bạn đã quên.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng miễn phí hay trả tiền trên Youtube hay NetFlix để xem các chương trình TV hay các bộ phim bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, hãy chọn ngôn ngữ mà bạn đã quên và muốn học lại , tuy nhiên bạn cần lưu ý những mẹo sau để phương pháp này được hiệu quả.

 • Nếu như bạn là 1 beginner: xem với sub ngoại ngữ và nói tiếng ngoại ngữ mà bạn muốn học lại
 • Nếu như bạn là 1 Intermediate: Xem phim không âm thanh và nói tiếng địa phương mà bạn muốn học lại
 • Nếu bạn là 1 Advanced-intermediate: Xem phim nói ngoại ngữ và không có sub phim phụ đề bên dưới.

Tuần tiếp theo từ ngày 8 đến ngày 14 trong quy trình học lại nhanh một ngoại ngữ

3. Hãy để bản thân bạn tiếp xúc với ngoại ngữ đó ở bất kỳ đâu.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nghe các file audio ngoại ngữ mà bạn muốn giao tiếp, trong nhiều tình huống và thường xuyên làm bài tập mỗi ngày. Bạn cũng có thể thêm vào chương trình tv radio nói ngôn ngữ đó mỗi ngày và dành ít thì giờ cho nó.

Nghe audio đều đặn mỗi ngày là cách để bạn có thể luyện được nhiều kỹ năng cùng lúc và nó hoàn toàn miễn phí và còn có thể giúp bạn học lại ngoại ngữ nhanh chóng. Sau đây là một vài nguồn audio ngoại ngữ chất lượng miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho việc học của mình.

 • Audria
 • Coffee Break Spanish
 • Spanish Pod 101
 • Study Spanish
 • Rype Classes

4. Xem lại và sử dụng các cụm từ

Bạn có thể sử dụng các thiết bị để tra từ nhanh chóng những từ mà bạn đã quên và sử dụng thêm các cụm từ. Sau đây là các nguồn tuyệt vời dành cho bạn.

 • Amazon’s Best-Selling Foreign Language Phrasebooks
 • Wikitravel’s Complete List of Phrasebooks From Countries Around the World
 • Popular Spanish phrases from Omniglot

Tiếp theo từ ngày 15 đến ngày 21

5. Nói càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ

Không có phương pháp nào nhanh hơn để cải thiện trình độ ngoại ngữ bằng cách bắt buộc bản thân nói một ngôn ngữ mà mình đã quên, đặc biệt là trước những người nghe là người bản xứ.

Có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và sẽ mắc khá nhiều lỗi những nó không phải là vấn đề gì quá lớn đâu

Như đã đề cập ở trên về vấn đề cách giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ thì bạn có thể nói chuyện với một người dân bản xứ người mà có thể kiên nhẫn để nghe bạn nói, có thể cung cấp cho bạn những phản hồi, và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái.

Tìm kiếm cho mình nhiều bạn nói khác nhau để khám phá những điểm mạnh cũng như điểm yếu cần cải thiện. Sau đây là một vài nơi bạn có thể tìm thấy họ.

 • Couchsurfing Events
 • My Language Exchange
 • Conversation Exchange
 • Local Meetup Events

Thực tế là chúng ta chỉ đơn giản là nhớ lại ngoại ngữ mà mình đã quên nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải đối mặt với một núi các lỗi, khó khăn khá nhiều để làm điều này.

Đừng để sự can đảm của bạn tụt xuống khi chỉ mới bắt đầu. Sẽ tốt hơn nếu như bạn luôn nghĩ về con đường phía trước và mục tiêu mà mình hướng tới trong tương lai.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart