Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cận cảnh tàu đệm từ tốc độ cao 600 km/giờ ở Trung Quốc – Top1Reviews

Cận cảnh tàu đệm từ tốc độ cao 600 km/giờ ở TrungQuốc

Là phương tiện mặt đất nhanh nhất thế giới cho đến nay, tàu đệm từ do Trung Quốc tự phát triển là một thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực vận chuyển đường sắt trên thế giới – Hoàn cầu Thời báo dẫn thông tin từ Tập đoàn đường sắt Trung Quốc CRRC cho hay.

Cận cảnh tàu đệm từ tốc độ cao 600 km/giờ ở TrungQuốc

Trung Quốc đã sử dụng công nghệ này trong gần hai thập kỷ với quy mô rất hạn chế. Thượng Hải có một tuyến tàu đệm từ ngắn chạy từ một trong những sân bay vào thành phố.

tau-dien-trung-quoc-ivivu-2
Trung Quốc chưa có tuyến tàu đệm từ liên thành phố hoặc liên tỉnh nào có thể tận dụng tốt tốc độ cao hơn, nhưng một số thành phố gồm Thượng Hải và Thành Đô đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu.

tau-dien-trung-quoc-ivivu-4

Ở vận tốc 600 km/h, hệ thống tàu đệm từ này sẽ mất 2,5 giờ để di chuyển từ Bắc Kinh đến Thượng Hải (khoảng cách hơn 1.000 km). Để so sánh, hành trình này sẽ mất 3 giờ nếu đi bằng máy bay và 5,5 giờ bằng đường sắt cao tốc.

tau-dien-trung-quoc-ivivu-3

Để đảm bảo viễn thông thông suốt trong quá trình chạy tốc độ cao, con tàu sẽ sử dụng hệ thống Wi-fi 5G dành riêng và hành khách có thể sạc không dây điện thoại di động trên tàu. Đến nay, hệ thống giao thông đệm từ trường siêu tốc 600 km/h của Trung Quốc đã hoàn thành việc tiến hành tích hợp và vận hành thử hệ thống được thực hiện bắt đầu từ tháng 1/2021.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart