Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Khám phá hiện tượng kỳ bí “mặt biển chia đôi” trên mỗi đại dương – Top1Reviews

Khám phá hiện tượng kỳ bí “mặt biển chia đôi” trên mỗi đạidương

Hiện tượng mặt biển chia đôi không chỉ xuất hiện tại cửa sông, khu vực giao nhau của hai đại dương.

hien-tuong-mat-bien-chia-doi-ivivu-1Trước kia, nhiều nền văn hóa lý giải, nguyên nhân hiện tượng mặt biển chia đôi này liên quan đến tâm linh. Như kinh Quran của người Hồi giáo cho rằng, nước sông – nước biển không thể hòa lẫn, do đó thần linh đã tạo nên một ranh giới giữa nước sông và nước biển để cứu lấy con người. Nước biển dù lớn, nhưng không thể chiếm lấy sông – nguồn nước ngọt của con người.

hien-tuong-mat-bien-chia-doi-ivivu-2Để hiểu được chuyện này, cần biết rằng trước kia nước biển trên Trái đất không mặn như ngày nay. Nhưng khi mưa rơi xuống, nó hòa tan muối và chất khoáng trên đất liền, rồi theo những dòng sông đổ ra biển.

hien-tuong-mat-bien-chia-doi-ivivu-3Nói cách khác, đại dương là nơi tiếp nhận muối từ mọi con sông, nên độ mặn của biển lớn hơn hẳn. Và chính sự chênh lệch về độ mặn đã khiến mật độ nước 2 bên khác nhau và không thể hoà lẫn. Thay vào đó, nước muối sẽ chảy bên dưới nguồn nước ngọt phía trên.

hien-tuong-mat-bien-chia-doi-ivivu-4Hiện tượng mặt biển chia đôi xuất hiện ở những khu vực giao nhau của hai đại dương, chỉ cần độ mặn hai bên có sự chênh lệch. Ví dụ như trường hợp của biển Bắc (North Sea) và biển Baltic.

Theo Monster

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart