Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Thái Lan quyết duy trì mô hình ‘hộp cát Phuket’ – Top1Checkin

Thái Lan quyết duy trì mô hình ‘hộp cát Phuket’
Thái Lan quyết duy trì mô hình ‘hộp cát Phuket’

Đã có hơn 12.300 du khách quốc tế tới Phuket kể từ đầu tháng – Ảnh: AP

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết nước này sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát sự lây lan của COVID-19 ở Phuket, chẳng hạn như áp đặt các biện pháp hạn chế đối với người lao động trong tỉnh.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp và hoạt động có nguy cơ cao mắc COVID-19 sẽ bị đóng cửa từ ngày 3 đến 16-8.

Ông Anucha cho biết mô hình du lịch “hộp cát Phuket” bắt đầu từ ngày 1-7 đã mang lại doanh thu khoảng 749 triệu baht (gần 520 tỉ đồng) cho xứ chùa vàng.

Tuy nhiên, theo báo Bangkok Post, mô hình “hộp cát” gần đây hứng chịu sự chỉ trích của công chúng Thái Lan sau khi Phuket ghi nhận ngày càng nhiều ca mắc mới COVID-19.

Dù vậy, ông Anucha cho rằng hầu hết các ca bệnh ở Phuket đều mắc bệnh từ các tỉnh khác nên chương trình không bị ảnh hưởng. Nếu thành công với mô hình ở Phuket, chính phủ sẽ mở rộng dự án tương tự đến các điểm du lịch khác.

Ngày 30-7, Chính phủ Thái Lan yêu cầu cô lập Phuket với phần còn lại của đất nước. Cụ thể, từ ngày 3 đến 16-8, du khách từ các tỉnh khác sẽ không được phép vào Phuket.

Quy định mới được ban hành sau khi Phuket ghi nhận 192 ca bệnh COVID-19 trong 7 ngày qua, đồng thời số ca bệnh trên cả nước cũng tăng vọt. Trong ngày 31-7, Thái Lan công bố kỷ lục kép 18.912 ca nhiễm và 178 ca tử vong trong 24 giờ. Sáng 1-8, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 18.027 ca mắc mới và 133 ca tử vong.

Ngày 31-7, Phuket ghi nhận 39 ca COVID-19, trong đó có 2 du khách nhập cảnh. Tổng số ca bệnh mới ở Phuket từ ngày 3-4 tới nay là 1.147 ca.

Kể từ ngày 1-7, có 32 du khách tới Phuket theo chương trình “hộp cát” có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi hạ cánh lên đảo.

Theo mô hình “hộp cát Phuket”, du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ không cần phải cách ly khi đến đảo, nhưng phải ở Phuket ít nhất 14 ngày trước khi được đến các khu vực khác trong nước.

Khi nhập cảnh, du khách phải cung cấp được giấy xuất nhập cảnh, giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin và kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 1-7 tới nay đã có hơn 12.300 du khách tới Phuket theo chương trình này.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart