Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Top 20 Địa Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc Bạn Nên Ghé Thăm – Top1Checkin

Top 20 Địa Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc Bạn Nên Ghé Thăm

Bạn đang phân vân không biết Trung Quốc còn địa điểm du lịch nào ngoài vạn lý trường thành? Hãy xem danh sách 20 địa điểm du lịch ở Trung Quốc rất đáng ghé thăm dưới đây – tử cấm thành, đội quân đất nung, hồ trên núi và hơn nữa…

Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, có rất nhiều điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo hấp dẫn. Lịch sử Trung Quốc bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước, và nó có 47 di sản văn hóa thế giới được không nhận. Đó là lý do vì sao rất đông khách du lịch ghé thăm Trung Quốc hàng năm và hướng thẳng đến các địa điểm này. Nếu bạn đang dự định đến Trung Quốc và chưa biết đi đâu, hãy xem thử danh sách các địa điểm du lịch ở Trung Quốc dưới đây nhé.

Địa Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc

1. Vạn Lý Trường Thành

Top 20 Địa Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc Bạn Nên Ghé Thăm
Image Credit: 
Colin Capelle

Địa điểm này thì khỏi nói rồi, ai cũng biết nhỉ! Đây là bức tường dài nhất thế giới, một biểu tượng của Trung Quốc và là một trong bảy kì quan của thế giới. Bức tường này trải dài 5,000 km băng qua nhiều ngọn núi với rất nhiều phong cảnh kỳ vĩ. Bức tường này cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

2. Đội quân đất nung của vua Tần Thủy Hoàng

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Sam Ilic

Trong bộ phim “Xác Ướp: Lăng Mộ Tần Vương” nói về Jet Li, một vị vua bất tử đã hồi sinh đội quân của ông ta, và những chiến binh này giống với đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng. Đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng được phát hiện khi người dân gần đó đào một cái giếng phía trên lăng mộ. Những bức tượng này mô phỏng chiến binh với kích thước như người thật. Đạo quân này tượng trưng cho đội quân đã chiến thắng tất cả các đạo quân khác trong thời kì nội chiến Trung Quốc (475-221 BC). Năm 1987, đạo quân đất nung này được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO. Nó còn được xem là địa điểm khảo cổ học lớn nhất trên thế giới.

3. Tử Cấm Thành Bắc Kinh

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Alan Lam

Vào thời xa xưa, tử cấm thành chỉ dành cho giới thượng lưu; nông dân và thương lái bị cấm không được vào. Còn được biết đến dưới tên”Bảo Tàng Cung Điện”, tử cấm thành là nơi ở của triều đại nhà Minh và Thanh từ năm 560 đến tận 1911. Tử cấm thành Bắc Kinh là một biểu tượng cho kiến trúc Trung Quốc, với hơn 800 phòng với mái nạm vàng. Nó cũng là nơi sinh sống của 24 hoàng đế và là nơi tổ chức các nghi lễ truyền thống và cổ xưa của Trung Quốc.

4. Sông Trường Giang

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Brian Yap

Có thể bạn đã từng xem qua bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc với bối cảnh núi đá vôi. Để tận mắt cảm nhận vẻ đẹp đã từng đi vào nhiều tác phẩm thơ ca nổi tiếng này, hãy đến sông Trường Giang. Nó chảy qua nhiều đồi, thác và trang trại, bao quanh là các rặng tre. Điểm đẹp nhất của dòng sông này nằm ở Guilin và Yangshou trải dài 83km.

5. Hoàng Liên Sơn hay núi vàng

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: Suvcon

Nằm ở phía đông Trung Quốc, gần với Thượng Hải và Quảng Châu, dãy Hoàng Liên Sơn là một trong ba công viên quốc gia đẹp nhất ở Trung Quốc – hai công viên còn lại là vườn quốc gia Zhangjuajie và vườn quốc gia Jiuzhaigou. Dãy núi này nhìn như tranh vẽ nhờ vào những dãy đá kì lạ, những dãy thông, hơi nước và mây. Tương truyền tổ tiên Trung Quốc, Hoàng đại đế, đã từng sống ở đây. Năm 1990, UNESCO công nhận Hoàng Liên Sơn là di sản văn hóa thế giới.

địa điểm du lịch ở trung quốc

6. Hồ Tây Hàng Châu

Image Credits: Mitch Altman

Vào thế kỉ thứ 13, Marco Polo tuyên bố Hàng Châu là “thành phố đẹp và thanh lịch nhất thế giới”. Được tạo nên từ tình yêu nghệ thuật và công viên kiểu vườn nhà, nó được biết đến như là “thiên đường trần gian”. Hồ nước như một bức tranh tĩnh lặng với các ngôi chùa và cây cầu kiểu Trung Quốc.

7. Vùng địa chất Danxia ở Zhangye

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Evgeni Zotov

Danxia nằm ở vùng xa tây bắc của Trung Quốc, và là thiên đường cho các thợ ảnh. Nó được biết đến như là “núi cầu vồng”, vì những dãy đá chập chùng đầy sắc màu. Cái tên Danxia có nghĩa là “đỏ, mây đỏ”, và lý do nó có tên này là vì những dãy đá đỏ rực, được nhìn thấy rõ nhất khi ánh nắng chiếu lên chúng. Hãy ghé thăm Zhangye từ giữa tháng 6 đến tháng 9 là thời tiết sẽ đẹp nhất nhé. Thời điểm tốt nhất trong ngày để chụp hình là lúc mặt trời mọc và mặt trời lặn. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một khung cảnh đẹp tuyệt vời nhé.

8. Các cây cột ở Trương Gia Giới

địa điểm du lịch ở trung quốc

Trương Gia Giới(Zangjiajie) nổi tiếng bởi những đỉnh núi cao chót vót, thung lũng sâu hoẳm và những cột đá kì dị. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho núi bay trong bộ phim Avatar của James Cameron. Những cột núi đá biểu tượng này rất hay xuất hiện trong khác bộ phim và trương trình truyền hình của Trung Quốc.

9. Cung điện Lhasa’s Potala

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Dennis Jarvis

Năm 1994, cung điện Potala đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nó là một biểu tượng của Tây Tạng và lưu giữ những thánh chỉ, tranh tường, tượng điêu khác, tượng phật, đồ cổ và các trang sức tôn giáo.

10. Hồ cây thông đầy sắc màu ở Jiuzhaigou

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: Mosamuse

Nếu bạn muốn thấy một thứ gì đó thật kì diệu, hãy hướng thẳng đến Jiuzhaigou ở vùng ven phía tây Trung Quốc. Jiuzhaigou nổi tiếng nhờ hồ nước rực rỡ đủ màu phản chiếu cánh rừng xanh phía trên. Hồ nước này thay đổi màu sắc trong ngày và trong năm, và trong những ngày trời quang, nó phản chiếu cánh rừng và ngọn núi phía trên tạo nên một khung cảnh rất ảo diệu. Mùa thu là thời gian lý tưởng để ghé thăm Jiuzhaigou, khi hồ nước đổi màu theo màu sắc màu sôi động của mùa thu.

11. Gấu trúc Chengdu

địa điểm du lịch ở trung quốc

Những chú gấu trúc dễ thương và ngộ nghĩnh (không phải gấu trúc kung fu đâu nhé) được mọi người yêu mến. Hãy đến thăm các chú gấu này tại Chendu để tận mắt thấy chúng ngoài thiên nhiên. Trung tâm gấu trúc Chengdu nằm ở phía bắc của thành phố. Có ba nơi để nhìn cận cảnh gấu trúc: trung tâm nhân giống gấu trúc Chengdu, Trung tâm gấu trúc Bifengxia và thung lũng gấu trúc Dujiangyan.

12. Cung điện mùa hè Bắc Kinh.

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Alex Pierre

Cung điện mùa hè Bắc Kinh được xây dựng năm 1750 nhưng bị phá hủy trong chiến tranh năm 1860. Năm 1886, cung điện được xây dựng lại theo kiến trúc nguyên thủy. Cung điện mùa hè là một hình mẫu của thiết kế phong cảnh vườn tuyệt vời của Trung Quốc. Các dãy đồi và hồ nước tô phần cho các công trình kiến trúc như cung điện, chùa, các ngôi lều và cầu.

13. Thị trấn và khu vườn dưới nước của Tô Châu

địa điểm du lịch ở trung quốc

Các thị trấn trên nước như Tô Châu là hình ảnh thu nhỏ của các làng truyền thống của Trung Quốc. Ở Tô Châu, bạn sẽ thấy những ngôi nhà cổ bằng gỗ dọc theo các rạch nước, tô điểm bởi các cây cầu đá sẽ đưa bạn trở lại thời xa xưa của Trung Quốc.

14. Làng Xidi

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: Llee_wu

Làng Xidi ban đầu được gọi là Xixi vì có ba dòng suối chay từ đông sang tây. Nhưng có một chạm chuyển tiếp ở làng nên được đổi tên là Xidi. Ngôi làng có một lịch sử lâu đời hơn 1000 năm và trải qua 2 triều đại Minh và Thanh. Nơi đây vẫn còn lưu giữ hơn 100 ngôi nhà cổ và nhiều vườn hoa từ thời xưa.

15. Làng Hongcun

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Luo Shaoyang

Hongcun nằm dưới chân núi phía tây nam dãy Hoàng Liên Sơn và rộng gần 28 héc ta. Một phần Hongcun là một làng cổ rộng 19.11 héc ta. Ngôi làng còn xuất hiện trong bộ phim của Ang Lee “Crouching Tiger, Hidden Dragon” hay “Ngọa Hổ Tàng Long”. Nếu bạn còn băn khoăn về địa điểm du lịch ở Trung Quốc, hãy thêm nó vào dnah sách nhé. Nó đứng vững trước thời gian và đã có hơn 900 năm lịch sử. Tháng 3 và tháng 4 là thời điểm hoàn hảo để ngắm hoa . Đầu tháng 11 là thời điểm tốt để tham quan và thưởng ngoạn sắc thu ở đây.

16. Chùa thiên đường.

địa điểm du lịch ở trung quốc

Chùa thiên đường tượng trưng cho mối quan hệ giữa thiên đường và trần gian. Thế giới thần tiên và của con người được coi là trung tâm nhân sinh quan của Trung Quốc. Các hoàng đế đóng một phần quan trọng trong mối tương quan này. Trung Quốc được cai trị bởi hàng loạt các triều đại phong kiến trong hơn hai nghìn năm. Các nét truyền thống đó để được thể hiện qua thiết kế và bố cục của ngôi chùa này.

17. Lăng mộ vua Minh đời thứ 13 ở Bắc Kinh

địa điểm du lịch ở trung quốc

Số 13 có thể là con số may mắn hoặc xui rủi tùy theo niềm tin của từng người. Vào triều đại nhà Minh, có tổng cộng 13 lăng mộ trải rộng trên 40km vuông từ CHangping tới phía tây nam Bắc Kinh. Việc xây dựng các lăng mộ kéo dài hơn 200 năm. Lăng mộ đầu tiên ở Changling được xây dựng vào năm 1409, và lăng mộ cuối cùng, Siling, được xây vào năm 1644 khi hoàng đế cuối cùng của nhà Minh cai trị Trung Quốc. Thâm niên của các triều đại được thể hiện qua quy mô và sự hùng vỹ của các lăng mộ.

18. Hang động Mogao

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Martha de Jong-Lantink

Theo truyền thuyết hang động Mogao đầu tiên được xây dựng bởi một sư chùa, Lie Zun (Lo-stun) vào năm 366 AD. Tương truyền Lie Zun người có tầm nhìn của cả ngàn phật. Một người hành hương giàu có trên con đường tơ lụa đã tài trợ cho ngôi chùa đầu tiên. Sau đó nó được duy trì và được tiếp nối bởi nhiều người khác. Các bức tranh ban đầu được thiết kế cho việc thờ cúng, nhưng sau đó còn phục vụ việc lưu trữ văn hóa. Hang Mogao còn được biết đến như hàng của ngàn vị phật hay hang của Dunhuang. Trong số 600 hang tại đây, chỉ có 30 hang được mở cho công chúng tham quan.

Đọc thêm: Lịch Trình 3N2Đ Du Lịch Ma Cao

19. Ruộng bậc thang Longji

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Julie Laurent

Ruộc bậc thang, giống như ở Longji được tạo ra bởi người Zhuang, tạo ra một cảnh tượng tuyệt vời. Ruộng bậc thang Longji nằm dọc theo lưng đồi và nhìn như những dải băng khi bạn leo từ chân lên đến đỉnh đồi. Ruộng bậc thang đầu tiên được xây dựng trong thời vua Yuan (1271 – 1368) và hoàn thành vào triều nhà Thanh (1644-1911). Những ruộng bậc thang nổi tiếng là Jinkeng Red Yao và Ping’an Zhuang.

20. Hong Kong Disneyland

địa điểm du lịch ở trung quốc
Image Credits: 
Tom Bricker

Theo như lời của Michael D. Eisner và Donald Tsang: “Hong Kong Disneyland dành cho người trẻ, và những người trẻ ở trong tim – với hy vọng nó sẽ trở thành một nguồn vui và cảm hứng, và một biểu tượng cho sự hợp tác, tình bạn và sự đồng cảm giữa người Hong Kong và người Mỹ”. Hãy tụ họp với gia đình và đánh thức đứa trẻ bên trong bạn. hãy gặp gỡ những nhân vật Disney nổi tiếng và tận hưởng những trò vui tại Hong Kong Disneyland.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart